22/04/2024

Khi nào xỏ khuyên tai cho bé để đảm bảo an toàn?

KHI NÀO XỎ KHUYÊN TAI CHO BÉ ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN

Ba mẹ chọn xỏ khuyên tai để giúp con có cơ hội làm điệu và thêm xinh hơn. Vì vậy có nhiều ba mẹ chọn bấm lỗ tai cho cho các bé từ khi sơ sinh. Câu hỏi đặt ra liệu có nên bấm lỗ tai cho con từ sớm hay không? Thời điểm xỏ khuyên tai cho em bé khi nào là phù hợp? Và xỏ khuyên cho bé bao lâu sẽ lành? Tất cả những thắc mắc của ba mẹ sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây!

Thời điểm xỏ khuyên tai an toàn cho các em bé

Xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh có đảm bảo an toàn?

Xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh liệu có nên hay không?

Theo các bác sĩ, xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh có thể từ trên 6 tháng tuổi. Thời điểm này hệ thống miễn dịch của trẻ phát triển tương đối toàn diện có thể bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ bị nhiễm trùng, mưng mủ. 

Tuy nhiên, mặc dù hệ thống miễn dịch của trẻ từ trên 6 tháng phát triển tương đối toàn diện nhưng còn khá non yếu, và dễ tổn thương. Bên cạnh đó, bé xỏ khuyên sớm cho trẻ khá nguy hiểm. Trẻ có thể sờ vào tai do cảm giác ngứa rát điều này có nguy cơ nhiễm trùng cao. Ngoài ra, đồ cố định lỗ có thể nguy hiểm an toàn của trẻ. 

Xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh có thể gây nguy hiểm bởi hệ thống miễn dịch hoàn thiện của trẻ còn khá yếu

Thời điểm trẻ sơ sinh bấm lỗ tai an toàn và lành

Xỏ khuyên tai cho trẻ quá sớm là điều không nên. Vì thế để chắc chắn ba mẹ có thể để bé lớn hơn một chút rồi mới xỏ khuyên. Thời điểm khoảng 2 tuổi có lẽ là thời điểm phù hợp để xỏ khuyên tai cho trẻ. Khi đó bé có nhận thức rõ việc giữ gìn, không chạm tay vào tai

Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh bấm lỗ tai khoảng từ 6 tuần thì sẽ lành tùy từng vị trí xỏ khác nhau. Nhưng nếu xỏ khuyên khi trẻ 2 tuổi thì chỉ mất 4 tuần đã có thể lành.

Nên đưa bé đi xỏ khuyên tai từ 2 tuổi trở lên là tốt nhất

Biện pháp phòng ngừa an toàn khi xỏ khuyên tai cho trẻ em

Giống như người lớn khi xỏ khuyên tai cho bé, đặc biệt trẻ sơ sinh cũng có cảm giác đau và cần vệ sinh chăm sóc để đảm bảo an toàn cũng như thẩm mỹ.

Dưới đây là 2 biện pháp phòng ngừa an toàn khi xỏ khuyên tai cho bé

Lựa chọn địa điểm xỏ khuyên tai uy tín

Bạn nên chọn địa điểm thực hiện bấm lỗ tai cho bé sơ sinh được cấp phép và đảm bảo uy tín, dụng cụ an toàn. Bên cạnh đó, thợ xỏ khuyên phải được đào tạo về quy trình vệ sinh và chọn lỗ khuyên phù hợp cho bé. Các yếu tố về trang thiết bị, máy móc, cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đảm bảo yên tâm hơn trong quá trình xỏ khuyên cho các bé, giảm đau, cũng như hạn chế khả năng nhiễm trùng.

Lựa chọn đơn vị xỏ khuyên uy tín để hạn chế khả năng nhiễm trùng, thời gian lành nhanh cho bé

Vệ sinh sát khuẩn thường xuyên

Bên cạnh lựa chọn đơn vị xỏ khuyên tai uy tín, việc chăm sóc tai sau khi xỏ cũng cần lưu ý. Ba mẹ cần giữ vệ sinh lỗ xỏ bằng nước muối sinh lý, cũng có thể sử dụng dung dịch sát khuẩn 2 lần/ngày để tránh nhiễm trùng. 

Ngoài ra, bạn cần hạn chế cho trẻ ngoáy tay và tiếp xúc với vi khuẩn. Điều này sẽ giúp vết thương nhanh lành và ít khả năng gây nhiễm trùng.

Ba mẹ cần lưu ý rằng trước khi vệ sinh cho vị trí xỏ khuyên của trẻ sơ sinh, ba mẹ nên sát khuẩn tay để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.

Mặc dù có thể xỏ khuyên tai cho trẻ sơ sinh từ sớm tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hạn chế khả năng nhiễm trùng thời điểm 2 tuổi là phù hợp nhất. Dẫu biết xỏ khuyên tai chỉ là một vết thương nhỏ, nhưng vì sự an toàn của con, ba mẹ nên tham khảo tại nhiều dịch vụ để chọn được dịch vụ uy tín. 

Chúng tôi hiểu rằng mọi lời quảng cáo sẽ trở lên vô nghĩa nếu dịch vụ, sản phẩm kém chất lượng. Vậy nên mời bạn tham khảo dụng cụ chuyên dụng, giấy tờ kiểm định tại Thế giới xỏ khuyên trước khi chọn sử dụng dịch vụ. Chúng tôi tin chắc sẽ trao lại giá trị xứng đáng khi nhận được sự tin tưởng nơi bạn. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
Hotline